Du học nghề Úc ngành Giáo viên mầm non & Cơ hội Định cư cao

Ngành giáo dục mầm non – Early Childhood Education hiện đang là một trong những ngành nghề “hút” nhân lực hàng đầu tại Úc. Ngành này nằm trong danh sách tay nghề chiến lược chung và dài hạn tại Úc. Nếu bạn quan tâm tới Định cư Úc thì Giáo viên Mầm non là một nghề có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Cùng Du học EU tìm hiểu thêm về Du học Úc Ngành mầm non ngay dưới đây các bạn nhé!

1. Lý do nên lựa chọn ngành Giáo viên mầm non tại Úc

Úc là quốc gia đặc biệt quan tâm tới giáo dục, nhất là Giáo dục Mầm non; Chính phủ Úc có hẳn một cơ quan quản lý chất lượng Giáo dục mầm non là Australian Children’s Education and Care Quality Authority (ACECQA). Cơ quan này chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục mầm non và chăm sóc trẻ em từ 1-8 tuổi.

a. Nhu cầu cao việc do thiếu hụt giáo viên mầm non:

Theo Sở Giáo dục New South Wales, số lượng học sinh tại Úc sẽ tăng cao trong những năm tới. Tính riêng tại bang New South Wales, dự kiến sẽ có sự tăng trưởng 21% về lượng học sinh vào năm 2031, tương đương với con số 269,000 học sinh. Tuy nhiên, tính đến năm 2023, nhu cầu giáo viên thiếu hụt đã đạt đến con số 200,000 người (theo Job Outlook).

Áp lực về chuẩn chất lượng giáo viên cũng là nguyên nhân làm thiếu hụt lao động trong ngành. Các tiêu chuẩn bao gồm:

 • Tình yêu trẻ
 • Sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ và chịu được áp lực cao trong công việc
 • Sức khỏe tốt và yêu thích các công việc về chăm sóc trẻ
 • Có tư duy sáng tạo, bài giảng luôn mới mẻ, thu hút các bé
 • Khéo léo, có tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực hội họa, âm nhạc (múa, hát, nhảy…) hay thể dục thể thao cũng là một lợi thế trong công việc
 • Ngành giáo viên mầm non là một ngành khá triển vọng tại Úc tuy nhiên ngành học này lại phù hợp hơn với các bạn nữ bởi vậy nguồn nhân lực dành cho ngành này cũng còn nhiều hạn chế.

Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này dẫn đến việc cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên trong ngành.

b. Mức lương hấp dẫn:

Theo thống kê của Graduate Opportunities, có đến 93% sinh viên ngành Giáo dục tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp – một con số khá cao so với mặt bằng chung các ngành khác.

Mức lương trung bình mà giáo viên mầm non làm việc tại Úc có thể nhận được dao động trong khoảng 40.000 – 80.000 AUD/ năm. Chẳng hạn theo khu vực làm việc:

New South Wales: giáo viên mầm non có mức lương chung từ 58.000 – 68.000A$/1 năm.
Trung tâm Sydney: giám đốc trung tâm và giáo viên mầm non dao động từ 65.000 – 85.000A$/1 năm.

c. Cơ hội định cư tại Úc:

Chính phủ Úc luôn xem xét Giáo dục là ngành được ưu tiên định cư. Vì vậy, ngành này luôn nằm trong danh sách ngành nghề định cư và làm việc lâu dài. Ngoài việc có thể được phép ở lại tới 8 năm để làm việc sau khi học xong, sinh viên còn có cơ hội xin visa thường trú nhân tại Úc.

2. Lộ trình du học ngành mầm non tại Úc

a. Du học nghề:

Con đường du học nghề, học cao đẳng có thể là một trong những sự ưu tiên hàng đầu để lựa chọn. Chương trình này có mức học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1.5 năm tùy chuyên ngành.

Hết lớp 11 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề III. Sau đó học lên chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng → cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao (tùy chọn). Sau đó học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng / cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân.
* Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12

b. Du học dự bị đại học:

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học ở Úc – thay thế cho học lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học. Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

Hết lớp 11 tại Việt Nam: Học dự bị mở rộng 3 kỳ → vào năm 1 cử nhân.
Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ → vào năm 1 cử nhân.
Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt. Có thể lựa chọn học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

* Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam
 • IELTS tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

c. Du học đại học:

Chương trình này dành cho học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc học xong khóa dự bị/cao đẳng tại Úc. Khóa học kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết lớp 12 phải tham gia một khóa dự bị đại học trước. Hoặc một số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1 có thể vào thẳng khóa chính nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA, thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

* Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc làm bài test của trường

d. Du học sau đại học và thạc sĩ:

Chương trình yêu cầu sinh viên hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

Tốt nghiệp chương trình Đại học tương đương: Vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
Tốt nghiệp chương trình đại học khác ngành: Học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ
Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường đại học Section 2 với các trường đại học nổi tiếng của Úc cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

*Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc làm bài test của trường

3. Các loại visa định cư dành cho Giáo viên mầm non tại Úc

Đối với bậc Mầm non, giáo viên có thể nộp hồ sơ đến 8 loại visa (Visa 186, 189, 190, 407, 489 Family, 489 Nominate, 482 và 187) – Cánh cửa tương lai rất rộng mở với những lao động trong ngành này. Các loại visa định cư cho ngành Giáo dục:

 • 186 – Visa Doanh nghiệp bảo lãnh
 • 189 – Visa Tay nghề độc lập
 • 190 – Visa Tay nghề bảo lãnh
 • 491 – Visa Tay nghề Địa phương
 • 494 – Visa Tay nghề Địa phương bảo lãnh
 • 482 – Visa Tay nghề tạm thời
 • 485 – Visa Tốt nghiệp tạm thời
 • 407 – Visa Tập huấn tay nghề tạm thời

Early Childhood Education là ngành học phù hợp với những bạn yêu trẻ nhỏ. Và khi du học Úc ngành này, du học sinh sẽ có cơ hội cao để ở lại Úc làm việc và định cư lâu dài. Du học EU hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về du học Úc ngành giáo viên mầm non. Nếu bạn yêu thích ngành học này và mong muốn có cơ hội định cư hãy liên hệ ngay với Du học EU để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn hồ sơ du học Úc nhé!

Để được tư vấn và đăng ký du học Đức vui lòng gọi: 0966.999.136 (Mr Xuân) để được tư vấn chi tiết!